Hiện nay nhu cầu sử dụng cá hồi ngày càng tăng cao, cá hồi mang đến cho người sử dụng đầy đủ dưỡng chất. Thực phẩm này được nhiều người dân ưa chuộng, và sử dụng. Làm sao để lựa chọn cá hồi tươi đảm bảo chất lượng? Đánh giá được sản phẩm chất lượng, đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có được lựa chọn được sản phẩm cá hồi tươi, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.
Những thông tin cần biết khi sử dụng cá hồi
Cá hồi là loại cá phổ biến hiện nay, không khó nếu bạn có nhu cầu mua, thịt cá có màu cam, trong cá hồi fillet có chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của nhiều người: omega 3, DHA, EPA, vitamin, B12, chất sắt, protein…Như chúng ta đã biết cá hồi không có nhiều xương, thịt thơm, chế biến ra nhiều món ăn ngon, đây là món ăn yêu thích của người Nhật. Bạn có thể dùng thịt cá hồi để chế biến các món ăn phù hợp với khẩu vị người Việt. Cách làm cũng đơn giản giống như các loại cá thông thường khác, không mất nhiều thời gian, công sức.
Bạn cần chú ý khi chế biến cá hồi: Khi chế biến cá hồi thành những món kho, rán, hay nấu, bạn không nên nấu quá lâu, khiến cho cá hồi bị khô, không ngon, có thể mất chất. Cá cần chín tới, thịt cá mềm, thơm ngon hơn.
Trong thịt cá hồi có vị ngọt tự nhiên, đậm đà, vì vậy khi chế biến bạn không nên cho quá nhiều gia vị, sẽ làm giảm vị ngon, mất vị ngọt của cá. Bạn nên lựa chọn cho mình loại cá tươi, còn sống. Nếu là cá được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh bạn cần giã đông không được chế biến ngay sẽ khiến thịt cá bị bở, nát, mất vị ngon của cá.
Làm thế nào để chọn và bảo quản cá hồi?
Để kiểm tra độ tươi ngon của cá bạn cầm phần đuôi của con cá và lắc, nếu phần thịt cá ở đốt sống đuôi chắc, điều đó cho thấy con cá đó còn tươi ngon. Bạn dùng tay ấn vào con cá, nếu thấy cá có độ đàn hồi tốt đó là cá ngon,
Khi chế biến cá hồi nguyên con bạn cần làm sạch sẽ, rửa tằng nước sạch, dùng giấm hoặc rượu để loại bỏ mùi tanh. Nếu bạn dùng ngay trong ngày bạn bảo quản ở ngăn mát. Nếu bạn mua số lượng nhiều và dùng không hết bạn có thể bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, thời gian bảo quản được 3 tháng. Trước khi sử dụng cần được giã đông.
Tại Việt Nam cá hồi thường được sử dụng để chế biến thành các món ăn khác nhau, nhưng ở nước ngoài cụ thể như Nhật Bản, cá hồi được sử dụng để ăn sống, món ăn phổ biến là món sushi. Tuy nhiên món ăn này hiện nay cũng được phổ biến tại Việt Nam.
Để món cá hồi luôn giữ được hương vị bạn không nên chế biến quá kỹ hoặc cho quá nhiều gia vị làm mất độ ngọt ngon của cá.
Chọn đơn vị cung cấp cá hồi nguyên con hcm
Bạn đang lo lắng khi lựa chọn cá hồi, hiện nay nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao có nhiều cửa hàng cung cấp cá hồi, với giá cả khác nhau. Điều này khiến khách hàng hoang mang không biết nên chọn đơn vị cung cấp cá hồi nguyên con hcm nào chất lượng đảm bảo.
Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn của khách hàng, chọn cho mình đơn vị cung cấp uy tín, sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng. Quý khách hãy truy cập vào website www.cahoinhap.com để có được sự lựa chọn tốt nhất. Là đơn vị cung cấp cá hồi nhiều năm với nhiều kinh nghiệm cũng như sự uy tín, chúng tôi mang đến sự hài lòng cho khách hàng.